Ứng dụng tế bào gốc hiện nay mang đến những liệu trình chất lượng

Một nền y học phát triển là không ngừng cho ra những cải tiến và phương pháp điều trị mới. Tế bào gốc ra đời mang đến những khái niệm mới, khái niệm về một nền y học tái sinh, điều này giúp cho y học tiệm cận hơn với những điều tốt nhất, ứng dụng tế bào gốc mang đến những liệu trình chất lượng và an toàn.

Ứng dụng tế bào gốc trong y học

Tế bào gốc và ứng dụng tế bào gốc trong y học hiện nay rất nhiều. Điều này đã mở ra một kỉ nguyên mới, kỉ nguyên y học tái sinh.

Tế bào gốc là gì?

Tế bào gốc là các tế bào khỏe mạnh, chưa bị biệt hóa và có khả năng phân chia không giới hạn. Tế bào gốc trong điều kiện cần thiết được xem là nguồn cung cấp tế bào mới cho cơ thể vô cùng chất lượng. Chúng có thể phân chia thành những tế bào mới khỏe mạnh có hình thái và chức năng giống tế bào mẹ, hoặc phân chia thành các tế bào mới chuyên biệt.

Tế bào gốc

Tế bào gốc là các tế bào có khả năng phân chia không giới hạn

Tế bào mới có thể tạo ra những tế bào như: tế bào cơ tim, tế bào máu, tế bào não, tế bào thần kinh, tế bào xương sụn,… để thay thế và bổ sung cho cơ thể. Để cơ thể có được sự vận hành trơn tru nhất. Điều này không bất cứ loại tế bào nào ngoại trừ tế bào gốc có thể làm được.

Mỗi khi cơ thể gặp vấn đề về sức khỏe, tế bào gốc là nơi cung cấp tế bào mới cho sửa chữa hoặc thay thế tế bào mới. Ngoài ra tế bào gốc cũng góp phần ngăn chặn quá trình lão hóa nhờ vào công dụng tuyệt vời của nó. Chính vì vậy mà chúng ta còn gọi ứng dụng tế bào gốc là ứng dụng của y học tái sinh.

Ứng dụng tế bào gốc

Tế bào gốc có nhiều ứng dụng. Nhưng chủ yếu ứng dụng tế bào gốc được đưa vào y học nhiều hơn. Giúp điều trị bệnh lý và thẩm mỹ hiệu quả.

Ứng dụng công nghệ tế bào trong điều trị bệnh lý bao gồm:

Các bệnh về cơ xương khớp: Thoát vị đĩa đệm, thoái hóa khớp gối, thần kinh cột sống, đau thần kinh tọa, …

Bệnh lý cơ xương khớp

Các bệnh lý cơ xương khớp được điều trị dứt điểm

Các bệnh về máu: thiếu máu, máu khó đông, ung thư máu,…

Các bệnh về não: u não, bại não, tự kỷ,…

Các bệnh nguy hiểm khác: vô sinh, ung thư gan, ung thư phổi,…

Ứng dụng tế bào gốc trong các liệu trình thẩm mỹ:

  • Trắng da tế bào
  • Trẻ hóa da tế bào
  • Nâng cơ tế bào
  • Trị nám tế bào gốc
  • Trị sẹo rỗ tế bào
  • Làm hồng nhũ hoa

Các liệu trình này trể thực tế đã mang lại sức khỏe và nhan sắc cho rất nhiều bệnh nhân và chị em.

Những ứng dụng tế bào gốc cụ thể

Truyền tế bào gốc điều trị bệnh lý

Các bệnh lý xuất phát từ bên trong, khi có sự xuất hiện của những tế bào già cỗi, những tế bào này phá hủy sợ dây liên kết giữa các mô và cấu trúc cơ quan. Khi tiến hành điều trị, các bác sĩ sẽ tiêm tế bào gốc tự thân vào vị trí cần điều trị.

Lưu ý rằng, những tế bào gốc tự thân này được nuôi cấy và chiết tách từ chính cơ thể bệnh nhân. Khi chúng phân chia đạt đến sự cực thịnh thì mang đi cấy ghép.

Những tế bào này sau khi vào bên trong cơ thể, chúng di chuyển đến những vị trí tổn thương ấy, loại bỏ chúng, đào thải chúng ra khỏi cơ thể tự nhiên nhất. Sau đó chúng sẽ phân chia để bổ sung thêm lượng tế bào thiếu hụt, tái tạo lại cấu trúc và liên kết của những cơ quan ấy, giúp điều trị từ sâu bên trong.

Làm đẹp bằng tế bào gốc

Những liệu trình dưỡng da bằng tế bào gốc hiện nay được ưa chuộng bởi những đặc điểm ưu việt và chất lượng.

lăn kim tế bào gốc

Lăn kim là liệu trình ứng dụng tế bào gốc

Chẳng hạn như liệu trình lăn kim tế bào gốc để điều trị sẹo rỗ. Các bác sĩ sẽ sử dụng những đầu kim nhỏ, tạo ra các vi vết thương li ti trên khuôn mặt. Sau đó sẽ thoa các tinh chất tế bào gốc lên trên vùng da ấy.

Lúc này, cơ chế tự lành vết thương được kích hoạt, cộng vơi sự thâm nhập của tế bào gốc vào sâu bên trong lớp biểu bì da. Mang đến cho bạn một làn da căng tràng, mịn màng hơn. Phương pháp vừa an toàn, vừa chất lượng, lại vô cùng hiệu quả.

0 Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*