Những điều mà bạn chưa biết về tế bào gốc Nhật Bản

Tế bào gốc Nhật Bản hiện nay đã được ứng dụng trong nhiều phương pháp để làm đẹp, bảo vệ và duy trì sức khỏe cho người. Để có được loại tế bào đặc biệt này là sự miệt mài nghiên cứu của các chuyên gia y tế hàng đầu Nhật Bản, cùng tìm hiểu rõ hơn về loại tế bào đặc biệt này thông qua bài viết dưới đây.

Tế bào gốc Nhật Bản là gì?

Tế bào gốc Nhật Bản là loại tế bào gốc được nghiên cứu thành công bởi các nhà khoa học Nhật Bản. Chúng là các tế bào chưa được biệt hóa thành các chức năng cụ thể, có thể tự tái tạo và phân chia không ngừng. Trong môi trường nhất định chúng sẽ biến đổi thành các tế bào có chức năng chuyên biệt khác nhau như tạo thành các mô tế bào cơ tim, tế bào da, tế bào máu, tế bào thần kinh….

Tế bào gốc Nhật Bản là tế bào chưa được biệt hóa có khả năng phân chia vô hạn

Tế bào gốc Nhật Bản là tế bào chưa được biệt hóa có khả năng phân chia vô hạn

Tế bào gốc tồn tại ở hầu hết các cơ quan trong cơ thể dưới dạng “ngủ đông”. Nếu các tế bào cũ trong cơ thể bị tổn thương hoặc chết đi chúng sẽ tiến hành phân chia và chuyên biệt hóa về chức năng để thay thế các tế bào đó.

Tuy nhiên một số tế bào gốc lại “ngủ quên” gây lãng phí “tài nguyên”. Chình vì vậy, các nhà nghiên cứu Nhật Bản đã tìm ra giải pháp tách các tế bào này ra khỏi cơ thể, nuôi cấy trong điều kiện thích hợp để làm nguyên liệu cho việc điều trị nhiều bệnh khác nhau. Hơn nữa việc sử dụng tế bào gốc tự thân hoặc tế bào gốc máu không hề vi phạm đến vấn đề đạo đức.

Công dụng của tế bào gốc là gì?

Nhờ khả năng tự phân chia, tái tạo và biệt hóa vô hạn, tế bào gốc đã và đang có nhiều công dụng trong cuộc sống của con người.

Về mặt y tế: tế bào gốc có công dụng rất lớn trong việc tái tạo, phục hồi tế bào được dùng để điều trị nhiều căn bệnh ví dụ như: Các vấn đề về hệ thống thần kinh và não bộ, vấn đề lên quan đến chức năng sinh sản…và cả căn bệnh quái ác – ung thư.

Hiệu quả làm đẹp bằng tế bào gốc Nhật Bản

Tế bào gốc được ứng dụng trong cả chăm sóc sức khỏe và chăm sóc sắc đẹp

Liệu pháp tế bào gốc làm đẹp: ngoài việc chăm sóc y tế, loại tế bào đặc biệt này còn hỗ trợ tích cực cho các phương pháp làm đẹp với chức năng như: hồi phục các tổn thương giúp duy trì và bảo vệ vẻ đẹp; hạn chế được quá trình lão hóa trên da của con người.

Tế bào gốc được đưa vào cơ thể người thông qua 3 phương pháp là ghép tế bào gốc, cấy tế bào gốc và tiêm tế bào gốc nhằm tác động trực tiếp vào các tổn thương để tiến hành chữa trị. Đối với những tổn thương tế bào gốc sẽ tái tạo lại còn với những tế bào đã chết thì chúng sẽ tạo thành các tế bào mới thay thế.

Lưu giữ tế bào gốc có tác dụng gì?

Những nghiên cứu hiện nay của Viện tế bào gốc Nhật Bản cho thấy tế bào gốc hệ tạo máu ( có trong máu cuống rốn) có thể biệt hóa thành những tế bào của những mô khác như: cơ ( cơ vân, cơ tim), tế bào da, tế bào gan, tế bào thận, tế bào phổi, tế bào não… Vì thế, trong thời gian tới các nhà khoa học Nhật Bản hy vọng sẽ đem đến nhiều phương pháp điều trị cách bệnh lí nan y bằng tế bào gốc

Tế bào gốc máu cuống rốn được lưu giữ

Lưu giữ tế bào gốc sẽ trở thành nguồn cung cấp cho việc điều trị nhiều bệnh lý

Hiện nay có 4 loại bệnh lý y khoa đã được ứng dụng liệu pháp tế bào gốc để điều trị thành công, an toàn và vô cùng hiệu quả đó là: Các nhóm bệnh tổn thương não bộ, các tổn thương tủy sống, tiểu đường type 1 và bệnh liên quan đến tim mạch.

Lưu trữ tế bào gốc máu cuống rốn nói riêng và các loại tế bào gốc nói chung tại ngân hàng tế bào gốc sẽ cung cấp tế bào cho việc điều trị bệnh sau này của người nuôi lưu trữ và có thể trở thành nguồn cung cấp nguyên liệu cho việc nghiên cứu của các nhà khoa học trong tương lai.

0 Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*