Ứng dụng phương pháp tế bào gốc vào y học và làm đẹp có hiệu quả?

Phương pháp tế bào gốc là một tiến bộ vượt bậc trong quá trình nghiên cứu của nhân loại. Tế bào gốc ngày càng được sử dụng nhiều trong y học và làm đẹp. Vậy chính xác thì phương pháp này là gì?

Phương pháp tế bào gốc là gì?

Tế bào gốc là gì?

Tế bào gốc là tế bào có khả năng phân tách thành các tế bào có chức năng riêng biệt như tế bào máu, tế bào thần kinh, tế bào mô,…

phương pháp tế bào gốc, lưu trữ tế bào gốc

Tế bào gốc có thể phân tách thành các tế bào riêng biệt

Tế bào gốc sẽ khác so với những tế bào đã biệt hóa khác. Một tế bào bình thường không thể biệt hóa thành một tế bào chuyên biệt khác. Nhưng với tế bào gốc, nó có thể sản sinh ra được một tế bào chuyên biệt. Cũng vì thế, tế bào gốc mang lại tiềm năng rất lớn trong điều trị y học và làm đẹp.

Tế bào gốc có những tính chất đặc biệt là:

  • Khả năng tự làm mới nhưng không bị biệt hóa.
  • Khả năng biệt hóa thành các loại tế bào chuyên biệt.

Phương pháp tế bào gốc

Phương pháp tế bào là phương pháp điều trị và làm đẹp bằng cách thực hiện cấy tế bào gốc vào cơ thể của người bệnh.

Các tế bào gốc sẽ được tách từ máu hoặc các mô mỡ, sụn. Sau đó, các bác sĩ và các chuyên gia sẽ nuôi dưỡng và lưu trữ tế bào gốc trong điều kiện tốt nhất.

Quy trình của phương pháp điều trị bằng tế bào gốc

  • Bước 1: Đầu tiên, bác sĩ thăm khám và tư vấn, lên phác đồ điều trị cho khách hàng.
  • Bước 2: Tế bào gốc được tách chiết từ máu của khách hàng, sau đó đưa vào máy li tâm nhằm tách lấy tiểu cầu để sử dụng.
  • Bước 3: Bác sĩ tiến hành gây tê và làm sạch da cho khách hàng.
  • Bước 4: Tiêm tế bào gốc vào trong cơ thể khách hàng.
  • Bước 5: Theo dõi và đánh giá tổng quát quá trình trị liệu.

Áp dụng liệu pháp tế bào gốc vào chữa bệnh và làm đẹp

Điều trị xương khớp với tế bào gốc là phương pháp điều trị không phẫu thuật. Các bác sĩ sẽ cấy tế bào gốc vào nơi vùng khớp bị thoái hóa, giúp kháng viêm nội sinh và giảm sưng đau. Đồng thời tế bào gốc có khả năng biệt hóa thành các tế bào sụn khớp giúp thay thế cho các tế bào đã bị lão hóa và tổn thương.

Dùng liệu pháp tế bào gốc để điều trị các bệnh lý

Một vài căn bệnh có thể dùng tế bào gốc để điều trị. Những tế bào gốc sẽ được cấy vào cơ thể, chúng nhân lên và thế chỗ cho những tế bào bị tổn thương.

phương pháp tế bào gốc, cấy tế bào gốc

Dùng phương pháp tế bào gốc để điều trị các bệnh lý

Các bệnh lý như viêm xương cốt, thoát vị đĩa đệm, tổn thương tủy sống, đái tháo đường tuýp 1, Parkinson, Alzheeimer, cách bệnh tim mạch,… có thể được chữa trị nhờ phương pháp này.

Vi kim tế bào gốc

Vi kim tế bào gốc là phương pháp dựa trên cơ chế tự lành của cơ thể. Các vi kim khi tiếp xúc trên da, các dây thần kinh sẽ nhận được tín hiệu và kích thích khả năng tự làm lành của làn da. Nhờ những tín hiệu này, những tế bào mới được kích thích sản sinh. Các nguyên bào sợi sẽ chuyển hóa thành collagen và eslatin để nuôi dưỡng làn da.

Trị sẹo rỗ với liệu pháp tế bào gốc

Với những vết sẹo lỗ lâu năm thì tế bào gốc sẽ giúp bạn loại bỏ triệt để chúng, Sẹo rỗ là tình trạng nguyên bào sợi ở lớp trung bì bị tổn thương và đứt gãy. Collagen và elastin cũng từ đấy bị ngừng sản sinh. Cơ thể vì thế mà mất đi khả năng tự làm liền vết thương.

Nguyên lý điều trị của phương pháp này là làm đầy bề mặt da với tế bào gốc. Kết hợp với lăn kim tế bào gốc, các tinh chất tế bào sẽ thẩm thấu sâu hơn, giúp kích thích sản sinh ra collagen và elastin cho làn da bạn.

Trẻ hóa và làm trắng da với liệu pháp tế bào gốc

Các tế bào gốc sẽ được tiêm vào khu vực da mà bạn muốn điều trị. Những tế bào này sẽ di chuyển đến nơi bị tổn thương và loại bỏ đi sắc tố đen và nhược điểm trên da. Điều này sẽ giúp da được nâng tone một cách nhanh chóng và hiệu quả hơn đấy.

phương pháp tế bào gốc, tiêm tế bào gốc

Trẻ hóa và làm trắng da với phương pháp tế bào gốc

Bên cạnh đó, nó cũng sẽ ngăn ngừa các dấu hiệu lão hóa cho làn da của bạn. Các tế bào gốc có khả năng sản sinh ra eslatin và collagen, giúp nuôi dưỡng và trẻ hóa làn hoa của bạn.

Chi phí thực hiện liệu pháp tế bào gốc

“Cấy tế bào gốc bao nhiêu tiền” luôn là câu hỏi mà các khách hàng thắc mắc khi cân nhắc đến các phương pháp làm đẹp. Tùy vào liệu trình và chất lượng cơ sở điều trị mà giá thành mà chi phí cấy tế bào gốc cũng khác nhau. Tùy thuộc vào điều kiện tài chính của mình, bạn hãy suy nghĩ và lựa chọn liệu trình điều trị mà bạn muốn nhé!

0 Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*