Tại sao công nghệ tế bào gốc lại được sử dụng trong y học và làm đẹp?

Tế bào gốc là những tế bào có khả năng tự tái sinh và biệt hóa thành các tế bào chuyên biệt. Tận dụng cơ chế của chúng, các bác sĩ và các nhà nghiên cứu đã phát triển và áp dụng công nghệ tế bào gốc vào trong nhiều lĩnh vực như y học và làm đẹp. Bạn đã biết gì về công nghệ tế bào gốc? Nếu bạn vẫn chưa biết hoặc tìm hiểu kĩ thì hãy tiếp tục đọc bài viết này nhé!

Tế bào gốc có tác dụng gì?

Cơ thể chúng ta có một vài khả năng ‘thần kỳ’. Một trong số đó chính là khả năng tái tạo. Khả năng này có được là nhờ các tế bào gốc có trong cơ thể chúng ta.

Có thể nói, trong cơ thể, tế bào gốc chính là một hệ thống sửa chữa, tái tạo. Bằng cách phân chia thành các tế bào chuyên biệt để bổ sung cho các tế bào bị hư tổn có những chức năng tương ứng, cơ thể chúng ta có thể dễ dàng phục hồi nhanh chóng hơn.

Công nghệ tế bào gốc là như thế nào?

Công nghệ tế bào gốc là công nghệ chuyên nghiên cứu tìm kiếm, duy trì và khai thác các ứng dụng của tế bào gốc.

công nghệ tế bào gốc, cách dùng tế bào gốc

Công nghệ tế bào gốc nghiên cứu tìm kiếm, duy trì và khai thác các ứng dụng của tế bào gốc

Công nghệ này sẽ tìm kiếm các nguồn tế bào gốc tốt nhất, nuôi cấy, nhân rộng ra và tác động theo một cách khoa học để có thể biệt hoá thành những dòng tế bào khác nhau. Những tế bào này thường được dùng để chữa bệnh, chăm sóc sắc đẹp, và chống lão hoá bằng cách ghép tế bào gốc vào cơ thể của người có nhu cầu.

Khi nghiên cứu công nghệ tế bào, có ba công việc chính mà các nhà nghiên cứu cần phải làm là:

Tạo nguồn tế bào gốc: Đây là công việc tìm kiếm các nguồn cung cấp tế bào gốc, tách chiết và duy trì các tế bào gốc trong các ngân hàng tế bào gốc hoặc phòng thí nghiệm. Giá dịch vụ lưu trữ tế bào gốc sẽ phụ thuộc vào cơ sở mà bạn lựa chọn thực hiện lưu trữ.

Biệt hoá tế bào gốc: Tế bào gốc là tế bào chưa biệt hóa. Biệt hoá tế bào gốc chính là biến đổi các tế bào gốc từ chưa có cấu trúc và chức năng chuyên biệt thành tế bào có chức năng chuyên biệt như tế bào xương, tế bào da, tế bào thần kinh…

Ứng dụng tế bào gốc: là cách dùng tế bào gốc vào các mục đích khác nhau như nghiên cứu các cơ chế sinh lý và bệnh lý của cơ thể. Bên cạnh đó, công việc cũng nghiên cứu phát triển thuốc và các biện pháp điều trị mới.

Công nghệ tế bào chữa được những bệnh gì?

Tế bào gốc có thể tái tạo các tế bào bị tổn thương khi có những điều kiện phù hợp. Vì thế nên nó có thể chữa các tổn thương tế bào do bệnh tật hoặc tai nạn. Ngoài ra, công nghệ tế bào cũng được áp dụng vào trong các phương pháp điều trị làm đẹp và chăm sóc sức khỏe.

công nghệ tế bào gốc, tế bào gốc có tác dụng gì

Công nghệ tế bào gốc có thể chữa các tổn thương tế bào do bệnh tật hoặc tai nạn

Tế bào gốc trị những căn bệnh nan y

Công nghệ tế bào ra đời với hy vọng tìm ra những biện pháp khả thi nhằm điều trị nhiều căn bệnh và nâng cao chất lượng sống. Một vài căn bệnh đã và đang áp dụng công nghệ này vào chữa bệnh là:

 • Các bệnh về máu
 • Các bệnh tim mạch như nhồi máu cơ tim
 • Bệnh xương khớp như viêm xương khớp, thoát vị địa đệm
 • Bệnh Parkinson
 • Bệnh tiểu đường
 • Bệnh vô sinh
 • Căn bệnh ung thư
 • Căn bệnh thế kỷ HIV

Công nghệ tế bào giúp tái tạo mô

Tái tạo mô tế bào chính là ứng dụng quan trọng nhất của công nghệ tế bào. Trong trường hợp của các bệnh nhân bị bỏng nặng cần phải thay da mới, các bác sĩ sẽ ghép tế bào gốc vào bên dưới bề mặt da nhằm tạo các tế bào da mới. Điều này cũng tương tự với trường hợp hói da đầu.

Công nghệ tế bào gốc làm đẹp

Công nghệ làm đẹp bằng tế bào gốc sẽ giúp cải thiện những vấn đề như sắc tố da, lão hóa da, lỗ chân lông to, đồng thời làm săn chắc da mặt thông qua các tác dụng:

 • Cải thiện sẹo rỗ, thâm
 • Làm mờ sắc tố, đốm đen, làm sáng da
 • Tái sinh collagen và elastin tại vùng da bị tổn thương, giúp làm liền vết thương
 • Tăng cường độ săn chắc và đàn hồi làm bền chặt kết cấu da
công nghệ tế bào gốc, ghép tế bào gốc

Công nghệ tế bào gốc có thể cải thiện nhiều vấn đề về da

Tùy thuộc vào nhu cầu và vấn đề mà bạn gặp phải, các tư vấn viên sẽ hỗ trợ bạn trong việc lựa chọn phương pháp giải quyết. Khi muốn điều trị bằng tế bào gốc, bạn nên tìm đến những cơ sở uy tín để tránh những rủi ro không lường trước.

Bệnh viện Quốc tế DNA là cơ sở dùng tế bào gốc Nhật Bản để điều trị bệnh và làm đẹp. Những dịch vụ ở đây được các chuyên gia hàng đầu đánh giá cao, vì thế, đây là một lựa chọn không tồi cho bạn!

0 Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*